088.951.3333

HIDE

Cà gai leo Vinacao – Giải pháp cho người bệnh gan

Ngày

Dựa theo các bài thuốc cổ truyền trị bệnh gan, hiện nay Cà gai leo đã được đưa vào nghiên cứu để làm rõ hơn công dụng chống viêm, giải độc gan, chống xơ gan. Ngay từ những năm 80 của thế kỷ trước, Cà gai leo đã được đưa vào nghiên cứu với công trình đầu tiên của cố GS. Phạm Kim Mãn (Viện Dược liệu Trung ương) chứng minh công dụng hạ men gan rất nhanh. Từ đó đến nay đã có nhiều công trình khoa học khác chứng minh Cà gai leo là dược liệu tốt nhất Việt Nam cho các bệnh lý về gan.

Hỗ trợ hiệu quả điều trị viêm gan B mạn tính thể hoạt động: một nghiên cứu cấp nhà nước về cà gai leo do Viện Dược liệu TW tiến hành tại Viện quân y 103, 354  đã cho thấy kết quả khả quan: Nhóm được dùng thuốc từ cà gai leo thấy các triệu chứng lâm sàng (mệt mỏi, đau tức hạ sườn phải, nước tiểu vàng, vàng da và niêm mạc) đều giảm nhanh; men gan (transaminase) và billirubin về bình thường nhanh hơn các nhóm không được dùng cà gai leo; tỷ lệ âm tính với HBsAg đạt 23,3%, chuyển đảo huyết thanh 37,8%; 62,9% bệnh nhân có nồng độ virus về dưới ngưỡng phát hiện. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng không nhận thấy bất kỳ tác dụng phụ nào ngoài ý muốn khi dùng cà gai leo. Cà gai leo được nhận định là dược liệu có tác dụng làm âm tính siêu vi mạnh nhất hiện nay.

 Làm chậm tiến triển xơ gan: Một đề tài cấp Nhà nước KHCN 1105 do TS. Nguyễn Thị Minh Khai chủ trì và một luận án nghiên cứu của Nguyễn Thị Bích Thu thực hiện cho ra cùng một kết luận là cà gai leo có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành các sợi sơ, nguyên nhân chính gây ra xơ gan, vì vậy có tác dụng ngăn ngừa và làm chậm tiến triển xơ gan hiệu quả. Trong mô hình nghiên cứu của Nguyễn Thị Bích Thu, nhóm đối tượng được sử dụng cà gai leo thấy giảm trọng lượng u (trên mô hình u thực nghiệm) 42,2% và làm giảm hàm lượng colagen gan trên mô hình xơ gan là 27,0%.

– Tăng cường chức năng gan, giải độc gan, hạn chế tối đa tổn thương tế bào gan do virus cũng như các tác nhân gây hại ngoài môi trường sống, bảo vệ gan hiệu quả.

Mặc dù Cà gai leo là thảo dược số 1 cho các bệnh về gan nhưng không phải sử dụng theo cách nào cũng mang lại hiệu quả tốt. Hơn nữa, loài cây này rất dễ bị nhầm với cà độc dược, nếu uống phải sẽ dẫn đến ngộ độc cho cơ thể.

Theo nghiên cứu của Viện Dược liệu Trung ương: “Hoạt chất Glycoalcaloid trong Cà gai leo sẽ phát huy hiệu quả tối đa khi sử dụng dưới dạng dịch chiết toàn phần. Ở dạng này, cà gai leo đặc biệt an toàn, có thể sử dụng lâu dài và không có tác dụng phụ. Chính vì vậy, với cách thức dân gian: sao vàng và sắc uống sẽ không thu được nhiều hoạt chất quý của cây, từ đó hiệu quả chữa bệnh cũng giảm. Để thu được hoạt chất Glycoalcaloid ở tỷ lệ cao nhất cần công nghệ sản xuất hiện đại, tiên tiến và nguồn nguyên liệu cà gai leo phải chuẩn hóa, sạch, đảm bảo an toàn”

Sản phẩm Cà gai leo Vinacao được chiết xuất từ nguồn dược liệu sạch, trồng tại vùng dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO đảm bảo không dư lượng thuốc trừ sâu, an toàn với người sử dụng. Đặc biệt, sản phẩm được sản xuất theo công nghệ hiện đại tại nhà máy Dược phẩm đạt GMP nên chiết được 100% hoạt chất có lợi trong Cà gai leo, mang lại hiệu quả tối ưu cho những người có vấn đề về gan.

Công dụng của Cà gai leo Vinacao đã được hơn 50.000 khách hàng sử dụng và kiểm chứng:

– Giúp thanh nhiệt giải độc

– Giúp mát gan, phục hồi và tăng cường tái tạo tế bào gan

– Giúp tăng cường chức năng gan trong các trường hợp suy giảm chức năng gan do: viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao, uống nhiều bia rượu có hại cho gan

– Giúp tăng cường chức năng giải độc gan, bảo vệ tế bào gan.

– Hỗ trợ giải rượu, hỗ trợ làm giảm nguy cơ tổn thương tế bào gan do uống nhiều bia rượu

 

Lựa chọn Cà gai leo Vinacao là lựa chọn của những người bệnh thông thái!

TAG:
Tin tức mới nhất

Những bệnh thường gặp về gan

17 - 06 - 2019
Gan được coi là nhà máy hóa chất của cơ thể vì nó đảm trách cũng như điều hòa rất nhiều các phản ứng hóa sinh. Về cơ bản, lá gan đóng vai trò của một nhà máy lọc và tinh chế. Hơn thế nữa, gan đóng vai trò chính yếu trong việc loại bỏ ... [Đọc tiếp]

Nguy cơ viêm gan do uống bột nghệ

17 - 06 - 2019
Nhiều người cho rằng nghệ giống như nhiều loại thảo dược khác, là khá vô hại. Nhưng theo một báo cáo mới đây, nghệ có thể gây ra một số tác động bất ngờ đối với cơ thể, đặc biệt là gan. Báo cáo được công bố hồi đầu tháng 09/2018 trên tờ BMJ Case ... [Đọc tiếp]